Thánh lễ và nghi thức an táng Linh Mục Giuse Nguyễn Quốc Hùng Giáo Sư Đại chủng viện Giuse Hà Nội

Thái Hà (07/07/2018) – Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội  đã chủ tế thánh lễ án táng cho Cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng. Thánh lễ được cử hành vào hồi 8h00 sáng hôm nay tại nhà thờ chính tòa Hà Nội.

Đồng tế với Đức Hồng Y trong Thánh lễ này có Đức Cha Phụ tá Lô-ren-sô Chu Văn Minh – Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám mục Giáo phận Phát Diệm, Phó Chủ tịch Ủy Ban Bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, gần 150 linh mục, cùng đông đảo quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc và khoảng 2000 tín hữu.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, vào hồi 7h30, cha Bruno Phạm Bá Quế, Phó Giám đốc Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội, Trưởng ban Tang lễ đã chủ sự nghi thức di quan cha giáo Giuse từ hội trường Đại Chủng viện sang nhà thờ Chính tòa. Những giọt nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt những người hiện diện, từ các cụ bô lão đến các em thiếu nhi, từ nam thanh nữ tú đến bậc trung niên, tất cả đều cảm thương trước cảnh tiễn biệt  người mục tử thánh thiện, vui tươi và tràn ngập tình thương.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện cho gia đình linh tông, huyết tộc, nghĩa tử của ngài là cha Giuse Đào Trọng Thành đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức Hồng y Phê-rô, quý Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và toàn thể cộng đoàn. Kế đó, Đức Cha Giám đốc Lô-ren-sô đã chủ sự nghi thức phó dâng và tiễn biệt cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn đã đưa tiễn thi hài cha cố Giuse về yên nghỉ tại vườn thánh giáo xứ Phùng Khoang. Tại vườn thánh, cha Tô-ma Aquino Nguyễn Xuân Thủy – Tổng Quản lý Tổng Giáo phận Hà Nội và là nghĩa phụ của ngài – đã chủ sự nghi thức làm phép mộ.

Buổi chiều cùng ngày, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa; Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giáo mục Giáo phận Phát Diệm, cũng đã về phúng viếng và cầu nguyện cho cha giáo Giuse. Ngoài ra, quý cha trong Tổng giáo phận, quý cha cùng lớp, quý cha dòng Chúa Cứu thế, quý nam nữ Tu sĩ, quý Ban Hội đồng mục vụ, các em thiếu nhi Thánh Thể hạt Chính tòa, quý chức tôn giáo bạn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo phận… cũng đã về viếng, hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho linh hồn cha Giuse sớm được về Thiên đàng.

Tiểu sử: Linh mục Giuse Nguyễn Quốc Hùng

Sinh tại giáo xứ Thái Hà, Hà Nội ngày 3 tháng 01 năm 1971

Tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Hà Nội năm 1994

Theo học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội từ năm 1996 tới năm 2003

Thụ phong linh mục ngày 22/12/2003

Phó xứ giáo xứ Chính Tòa Hà Nội từ năm 2004-2006

Ở tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội từ năm 2006 đến năm 2007

Theo học tại Roma từ năm 2007 tới năm 2013 chuyên nghành Đạo Đức Sinh Học bậc tiến sỹ

Giảng dạy tại Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội từ năm 2013 đến nay.

Được biết, cha giáo Giuse Nguyễn Quốc Hùng qua đời lúc 15h15, ngày 4/7/2018 tại Xuân Lộc, trong khi tham dự khóa thường huấn dành cho các linh mục đang giảng dạy tại các Đại Chủng viện trên toàn quốc. Thi hài của ngài được di chuyển từ Xuân Lộc về Hà Nội bằng đường bộ, và đã về tới Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội lúc 23h10 ngày 05/7/2018.

Thi hài của cha giáo Giuse được quàn tại Hội trường Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội. Trong ngày 6/7/2018, vào lúc 10h00, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giám phận Đà Nẵng – đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha giáo Giuse. Kế đó, vào lúc 17h00 và 20h00, quý Sơ Dòng Thánh Phao-lô và Dòng Mến Thánh Giá, quý cha dòng Chúa Cứu Thế và quý Cha cùng lớp cũng sẽ dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài. 

Huy jos

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.