Thánh tích Chân phước Carlo Acutis sẽ được rước đến New York

Chân phước Carlo Acutis

Theo sự thỉnh cầu của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ và nhân dịp triển lãm Bảo tàng Ký ức, Assisi 1943-1944 tại New York, vào ngày 03/4 tới đây, Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi sẽ đưa thánh tích của Chân phước Carlo Acutis từ Ý đến thành phố New York.

Thánh tích là một mảnh màng ngoài tim của Chân phước Carlo sẽ đồng hành trong chiến dịch Phục hưng Thánh Thể Quốc gia của các Giám mục Hoa Kỳ, đã bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái và diễn ra trong ba năm. Mục đích của chiến dịch nhằm canh tân đức tin và tái khám phá sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Thánh Thể. Vì thế, đối với Giáo hội Hoa Kỳ, sự hiện diện thánh tích của Chân phước có lòng yêu mến và sùng kính Thánh Thể cách đặc biệt sẽ là một sự bảo trợ quan trọng cho chiến dịch Phục hưng Thánh Thể.

Trong thời gian ở Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám mục Sorrentino sẽ được Đức ông Anthony Figueiredo, đặc trách về Quan hệ Quốc tế, và bà Marina Rosati, người chịu trách nhiệm về Bảo tàng Ký ức, tháp tùng đến Trung tâm Rockville. Tại đây, với sự hiện diện của thánh tích, Đức Tổng Giám mục sẽ chủ sự Thánh lễ cho 2.400 học sinh của trường thánh Anthony.

Vào chiều tối thứ Năm, 07/4, trong Thánh lễ do Đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng Giám mục New York chủ sự tại Nhà thờ Thánh Rita ở Bronx, thánh tích sẽ được chuyển cho một phái đoàn của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo báo chí ngày 18/3, Đức Tổng Giám mục Sorrentino bày tỏ: “Thật là một niềm vui cho tôi khi được mang thánh tích của Chân phước từ Assisi đến Hoa Kỳ. Chân phước Carlo đã nói rằng ngài cảm thấy hạnh phúc hơn hết. Tại Assisi này, nơi thi hài Chân phước đang hiện diện cũng chính là nơi mà Thánh Phanxicô cách đây 800 năm đã từ bỏ mọi sự để theo Chúa Giêsu. Tôi cầu nguyện, xin cho sự hiện diện của thánh tích Chân phước Carlo sẽ giúp khơi dậy trong anh chị em Hoa Kỳ, đặc biệt những người trẻ, không lãng phí cuộc đời mình, nhưng biến cuộc đời thành một kiệt tác, như điều đã được Carlo chọn trong thời đại của chúng ta và như Thánh Phanxicô”.

Ngọc Yến – Vatican News