Thêm một Linh mục bị bắn chết tại Mexico

Một Linh mục đã bị bắn chết ở bang Michocan, miền Tây Mexico đang trong tình trạng hỗn loạn. Vị Linh mục này là người thứ chín bị sát hại trên toàn quốc trong vòng 4 năm qua.

Vị Linh mục bị bắn chết chính thức được xác định là Cha Javier Garcia Villafana, một Linh mục thuộc Dòng Augustinô, người mà theo Văn phòng Công tố viên Tiểu bang đã bị bắn nhiều phát khi đang ngồi trong xe. Không ai nhận trách nhiệm hoặc kẻ sát hại vị Linh mục hiện vẫn chưa bị bắt giữ. Cha Javier Garcia Villafana là Cha sở của Giáo xứ St Marks ở thị trấn Capacho, mới được bổ nhiệm đến đây vào tháng trước. Phương pháp giết người man rợ được thực hiện theo cách thức của bọn tội phạm có tổ chức, nhưng người ta không rõ liệu vị Linh mục có bày tỏ sự đồng tình hay khiển trách các băng đảng ma túy địa phương hùng mạnh, bạo lực và khó đoán hay không, những kẻ thường xuyên thoát tội giết người máu lạnh.

Vụ giết người này diễn ra sau một vụ tấn công nhắm vào Đức Tổng Giám mục Địa phận Durango ở Bắc Mexico, Đức Cha Faustino Armendariz Jimenez, bởi một người đàn ông 80 tuổi bất mãn, người đã cố ý mưu sát ngài tại phòng thánh của Nhà thờ Chính Tòa. Đức Tổng Giám mục Jimenez đã may mắn thoát nạn mà không hề hấn gì.

Hội đồng Giám mục Mexico cho biết: “Đây là một lời nhắc nhở rõ ràng về tình hình nghiêm trọng mà xã hội hiện đang phải đối mặt, trong khi tội phạm có tổ chức và tình trạng giết người nhưng vẫn đứng ngoài vòng pháp luật tiếp tục đe dọa cuộc sống của rất nhiều người”.

Thiên Ân (theo Vatican News)