Thiếu nhi Giáo xứ Thái Hà rước lá khai mạc Tuần Thánh

Thái Hà (30.03.2015) Cùng với Giáo Hội bước vào Tuần Thánh, hôm nay (29.03.2015) Thiếu nhi Giáo xứ Thái Hà rước lá khai mạc Tuần Thánh, tưởng niệm cuộc thương khó Chúa Giêsu.

Hiện diện trong thánh lễ có cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến – Tuyên Úy xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô – Phaolô, cùng hiệp dâng thánh lễ có khoảng 4000 người tín hữu.

Hôm nay, cùng với Chúa Giêsu tiến vào Đền Thánh Giêrusalem, tay cầm lá, lấy áo lót đường, tung hô “Hoan hô Hoan hô con Vua David”, một bầu khí vui tươi, hăng say, yêu mến. Nhưng niềm vui chưa được trọn vẹn thì ngay sau đó bản án dành cho Chúa Giêsu là một bản án bất công, vì muốn loại trừ Chúa ra khỏi đời này nên họ đã làm mọi cách hãm hại Người. Số đông những người giơ cao cành lá chào đón Chúa ngay tức khắc đã quay lưng phản bội Người, cùng phe với quân phản nghịch tố cáo và đòi giết Người. Trên đường lên Núi Sọ con đường không xa nhưng chẳng còn mấy người theo Chúa. Chỉ một thời gian ngắn thôi nhưng biết bao người đã thay lòng đổi dạ, đã quay lưng với Chúa 180 độ, càng tiến gần tới Thập Giá vinh quang số người càng hao mòn, đến Phêrô một người trung tín với Chúa cũng phản bội, vì thiếu lòng tin, yếu đuối. Chúa Giêsu nói: “Hôm nay, nội trong đêm nay, gà chưa kịp gáy hai lần, thì chính anh, anh đã chối Thầy đến ba lần” Phêrô nhớ lại lời Chúa Giêsu đã nói òa khóc ăn năn sám hối, chính giọt nước mắt sám hối đó Chúa Giêsu đã thương và tha thứ cho Ông không những tha thứ mà còn đặt ông làm đá tảng của Hội Thánh.

Ngày hôm nay mỗi người chúng ta với tư cách là kitô hữu, những nguời đi theo Chúa, nhiều lúc chúng ta cũng khước từ Thiên Chúa trước công đường, trước đồng nghiệp, trước xã hội, vì trong xã hội ngày nay nhiều người muốn loại Chúa ra khỏi trần gian này. Phần chúng ta là những người đã lãnh nhận Đức Tin chúng ta Chưa sống Đức Tin một cách trọn vẹn, không dám tuyên nhận mình là người công giáo trước mặt người khác, mà còn phủ nhận mình nơi lý lịch, CMTND…khi mà xã hội cho ta những công việc cao sang thì ta lại dễ dàng đánh mất Đức Tin. Chúng ta nhiều khi lạc đương lần lỗi không nhận ra ánh sáng của Chúa nói với ta, để nhắc nhở chúng ta như Chúa đã dùng tiếng gà gáy làm cho Ông Phêrô tỉnh thức, chúng ta được cảnh tỉnh nhưng dường như vẫn giả điếc làm ngơ chưa trở về với Chúa, mùa Chay Thánh đã qua, Tuần Thánh đã đến chúng ta hãy cùng bước đi với Người cùng tham gia đầy đủ các giờ nguyện ngắm để lời Chúa thấm vào tâm hồn ta, để Chúa sống thật trong tâm hồn mỗi người.