Thông báo Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình tháng 01 năm 2018

Hà Nội, 26/01/2018
 
Kính gửi:
– Anh chị em tín hữu,
– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,
 
Kính thưa quý vị và anh chị em,
 
Năm Đinh Dậu sắp kết thúc. Chỉ còn ít ngày nữa, chúng ta sẽ bước sang Năm Mới Mậu Tuất.
 
Những ngày qua, chúng ta cùng với người dân cả nước vui mừng vì thành tích vào chung kết giải U23 Châu Á. Đây được coi là kỳ tích của bóng đá nước nhà. Chúng ta cám ơn các cầu thủ trẻ U23, cám ơn huấn luyện viên Park Hang Seo, đã mang đến cho người dân Việt Nam một chút niềm vui giữa hoàn cảnh xã hội nhiều khó khăn và thử thách này.
 
Với chiến thắng của các cầu thủ U23, chúng ta biết rằng, người dân Việt nam có thể làm được nhiều chuyện lớn, chỉ cần chúng ta có một cơ chế xã hội tốt, những người lãnh đạo khôn ngoan, luôn biết vì dân vì nước, vì mầu cờ sắc áo.
 
Câu hỏi là tại sao, niềm vui xuất phát từ niềm tự hào dân tộc lại hiếm hoi trên đất nước này? Tại sao chúng ta vẫn nghèo khổ, dân oan khắp nơi? Tại sao ta không thể sánh vai được với năm châu, trong khi đất nước chúng ta có một nguồn tài nguyên nhân sự phong phú?
 
Những câu hỏi ấy, sẽ phải được mỗi người chúng ta đặt ra đặc biệt sau “kỳ tích của bóng đá Việt Nam tại Châu lục”. Chúng ta cần một niềm tự hào bền vững xuất phát từ một nền văn hóa, xã hội và một nền chính trị liêm chính. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể sánh vai với các cường quốc khi những công dân ưu tú chỉ vì muốn đất nước mạnh lên, muốn sự đổi thay tích cực thì lại vào tù.
 
Thánh Phaolô dạy rằng: “Vui với người vui, khóc với người khóc” (Ep 12,15). Công đồng Vaticanô II trong Hiến chế Mục vụ về Hội Thánh trong thế giới hôm nay, cũng nhắc chúng ta: “Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của những người nghèo và những ai đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của các đồ đệ Chúa Kitô. Và không có gì thực sự là của con người mà không gieo âm hưởng trong lòng các đồ đệ Chúa Kitô” (MV. Số 1). Chúng ta vui chung với mọi người vì kỳ tích mà nền thể thao đã đạt được, thì cũng có trách nhiệm chia sẻ với những ai đau khổ, bất công, đặc biệt những tù nhân lương tâm, cách riêng các tù nhân sẽ ra tòa trong ngày 29/1/2018 tới đây, trong đó có bạn sinh viên rất trẻ Trần Hoàng Phúc.
 
Trước thềm Năm Mới, trong trách nhiệm của một giáo dân công dân đối với quê hương đất nước như Thư chung 1980 của Hội Đồng Giám mục Việt Nam hướng dẫn; trong tinh thần hiệp thông chia sẻ với những anh chị em vì lý tưởng muốn xây dựng một xã hội dân chủ, văn minh, đang phải chịu sự bắt bớ, tù đầy, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 28/01/2018, tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:
 
– Cầu cho đất nước được đổi mới.
 
– Cầu cho các vị lãnh đạo quốc gia, bằng lương tâm của mình, can đảm cải cách thể chế chính trị cách sâu rộng, trao lại các quyền cơ bản cho người dân, để cùng người dân chung tay bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam hòa bình, thịnh vượng và ấm no.
 
– Cầu cho các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm cách bất công, cách đặc biệt cầu nguyện cho bạn trẻ Trần Hoàng Phúc và các tù nhân lương tâm sẽ phải ra tòa ngày 29/1/2018 tới đây, được xét xử công bằng và sớm được tự do.
 
Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.
 
Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi tới tất cả mọi người lời cảm ơn chân thành của nhà thờ Thái Hà chúng tôi vì suốt nhiều năm qua, anh chị em đã luôn sát cánh cùng chúng tôi để cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Chúng tôi luôn hy vọng rằng, niềm tin sẽ thắp sáng tình đoàn kết và sự trường tồn của dân tộc chúng ta.
 
Kính chúc quý vị một Năm mới An Khang, thành công trong mọi lãnh vực của cuộc sống. Xin Thiên Chúa – Đấng là Mùa Xuân của nhân loại chúc lành cho tất cả quý vị.
 
Trân trọng,
 
Nhà Thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.