Thông báo : Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình đầu năm Âm lịch

THÔNG BÁO
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ – HÒA BÌNH
THÁNG 02 NĂM 2018

Hà Nội, 23/02/2018

Kính gửi:

– Anh chị em tín hữu,
– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Một mùa xuân mới lại về. Mùa xuân là mùa của hy vọng vào những sự đổi thay của vạn vật, đất trời và của lòng người.

Những ngày Tết Mậu Tuất vừa qua, cũng là những ngày cả nước tưởng niệm những người dân, những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc trước sự bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh (17/2/1979). Sự hy sinh to lớn của họ nhắc chúng ta nhớ rằng, quê hương này đã được gìn giữ bằng máu và nước mắt của biết bao thế hệ con người đã ngã xuống vì tổ quốc thân yêu. Sự hy sinh của họ cũng nhắc chúng ta nhớ rằng, quê hương này không phải của bất cứ đảng phái chính trị nào, càng không thuộc về một nhóm người tự cho mình quyền lãnh đạo đất nước. Máu và nước mắt của những thế hệ đi trước đòi mỗi người phải có trách nhiệm xây dựng một xã hội Việt Nam mới hòa bình, dân chủ và ấm no.

Trách nhiệm này, không ai làm thay cho chúng ta được, bởi vì “yêu tổ quốc, yêu đồng bào, đối với người Công giáo không những là một tình cảm tự nhiên phải có mà còn là một đòi hỏi của Phúc Âm, như Công đồng nhắc nhở: “Các người Kitô giáo từ mọi dân tộc tụ họp trong Hội Thánh, không phân cách với những người khác về chế độ, cũng như về tổ chức xã hội trần gian, nên họ phải sống cho Thiên Chúa và cho Chúa Kitô trong nếp sống lành mạnh của dân tộc mình; là công dân tốt, họ phải thật sự và tích cực vun trồng lòng yêu nước” (Thư chung 1980, số 11).

Trong ý thức trách nhiệm của một công dân Công giáo đối với quê hương đất nước, với hy vọng góp phần mình vào tiến trình phát triển đất nước, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 25/02/2018, tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:

– Cầu cho các nạn nhân của cuộc chiến Biên giới phía Bắc năm 1979, cách riêng cầu nguyện cho những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc quê hương.

– Cầu cho quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do và nền hòa bình đích thực.

– Cầu cho các tù nhân lương tâm được bình an trong chốn lao tù và được pháp luật bảo vệ.

Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.

Trân trọng,

Nhà Thờ Thái Hà

P/s Xin vui lòng phổ biến thông báo này rộng rãi giúp chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.