Thông tin từ linh mục đang coi sóc Họ Đạo trong vùng cách ly virus Vũ Hán (Covid-19) tại Vĩnh Phúc

Thái Hà (16.02.2020) – Trước tình hình virus Vũ Hán (Covid-19) đang lây lan nhanh tại Tỉnh Vĩnh Phúc, chính quyền đã phải cách ly 10.600 dân thuộc xã Sơn Lôi. Trong địa bàn xã Sơn Lôi có hai Họ Đạo Công Giáo thuộc Giáo xứ Hữu Bằng, Giáo phận Bắc Ninh do linh mục Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại coi sóc. Chúng tôi gửi tới quý vị và các bạn thông tin từ linh mục Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại được ngài viết trên facebook cá nhân (Thương Yeu):

Linh mục Phanxicô.X Nguyễn Đức Đại tại khu vực cổng cách ly của xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Theo báo baotainguyenmoitruong.vn ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 ngày 13/2. Đó là ông N.V.V, 50 tuổi, là bố của bệnh nhân V.T.D ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona tỉnh đã quyết định phê duyệt phương án và bổ sung thêm 4 chốt kiểm soát, cách ly, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phòng chống dịch, nâng tổng số chốt kiểm soát lên con số 12 chốt.

Hiện nay toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được phong tỏa hoàn toàn. Trong xã Sơn Lôi có 2 họ đạo là: Ngọc Bảo và Bá Cầu – Giáo xứ Hữu Bằng – Giáo phận Bắc Ninh. Với số nhân danh toàn xã là khoảng 10 ngàn người. Trong số 10 ngàn người đó có hơn 1.300 người Công Giáo thuộc về 2 họ đạo.Cái rốn của bệnh dịch thuộc thôn Ái Vân – Xã Sơn Lôi – Vĩnh Phúc. Mà thôn Ái Vân với họ giáo Ngọc Bảo giáp nhau. Từ gia đình người nhiễm bệnh đó cách nhà thờ họ Ngọc Bảo khoảng hơn 100m.Cho đến giờ này trong khu vực phong tỏa, về phần kinh tế thì chưa có gì lo ngại, một số người có tâm lý yếu nên không được bình an, còn những vấn đề về y tế thì khá cần thiết như:

– Khẩu trang.

– Nước sát khuẩn.

– Nước súc miệng.

Cha xứ cùng giáo dân chung tay phòng chống dịch với bà con trong khu vực xã Sôn Lôi

– Những thứ tăng thêm sức đề kháng để chống lại virus xâm nhập như: Vitamin C; Scumin…Những ngày qua, giáo xứ và một số cá nhân đã gửi được ít khẩu trang và nước sát khuẩn. Vào lức 16h00 hôm nay Giáo xứ Hữu Bằng đã nhận được 1000 chiếc khẩu trang, 200 lọ nước sát khuẩn, một số nước tăng lực của Tòa Giám Mục và Caritas Giáo phận Bắc Ninh, nhưng với số này chẳng thấm gì. Xin mọi người thêm lời cầu nguyện, kính xin các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay yêu thương giúp đỡ, lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát.Mọi giúp đỡ, xin vui lòng liên hệ:

– Linh Mục: Fx.Nguyễn Đức Đại

– Chánh xứ Hữu Bằng – Giáo phận Bắc Ninh

– Số điện thoại: 0984 962 269.

– Địa chỉ: Thôn Hữu Bằng – Xã Tam Hợp – Huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc.

Xin Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời cho những tấm lòng thơm thảo, những hy sinh vất vả của mọi người.

Thuong Yeu

(https://bom.to/91wWwS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.