Thứ Năm Tuần II Phục Sinh: Sự sống đời đời

Thái Hà (27.04.2017) – Thiên Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người. Ai tin vào người Con thì được sống đời đời; Còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy. (Ga 3,31-36)

Image search results
Ảnh minh họa (Google)

Dáng vẻ can đảm và bình tĩnh của Thánh Mactinô thành Tours thời con trai trẻ khi bị tên cướp kề dao vô cổ đòi giết, đã khiến hắn giật mình thán phục. Hắn ném con dao xuống đất và hỏi tại sao Ngài chẳng chút sợ hãi? Thánh nhân trả lời: “Đã có Thiên Chúa hằng thương yêu săn sóc thì cái chết nào có nghĩa lý gì mà sợ. Hơn nữa, nếu chết đi đời này, tôi sẽ có được sự sống đời đời Chúa đã hứa cho tôi”.

Thiên Chúa hứa ban sự sống đời đời cho những ai tin vào Đức Giêsu  và tuân giữ những gì Người truyền dạy.

Sự sống đời đời là việc con người được thông chia sự sống thần linh của Thiên Chúa, và được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Người. Tuy nhiên, để có được sự sống ấy, chúng ta phải thật lòng yêu mến và thực hành lời Đức Giêsu chỉ dạy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết lắng nghe và thực hành lời con Chúa dạy, để chúng con được hưởng sự sống đời đời với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mưng. hằng ngày,

Chấm nốic chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.