Thứ Ba Bát Nhật Phục Sinh: Gặp được Chúa trong cuộc đời

Thái Hà (11.04.2023) – Bà Maria Mácđala đứng ở ngoài gần bên mộ, mà khóc […]: “Người ta đã lấy mất Chúa tôi rồi, và tôi không biết họ để Người ở đâu!” (Ga 20,11-18)

Các nhà chú giải cho rằng: nhân vật Maria Mácđala trong Tin Mừng hôm nay chính là người đã được Đức Giêsu trừ cho bảy quỷ (x. Lc 8,2). Bà là người đầu tiên được Chúa Phục Sinh cho thấy và được sai đi loan báo tin vui này cho các môn đệ.

Đã từng bị quỷ dữ quấy phá, Maria hiểu thế nào là sống trong tình trạng xa Chúa. Giờ đây, điều này dường như lặp lại khi bà không thấy xác của Người trong ngôi mộ. Chúng ta đừng vội trách Maria kém lòng tin hay kém hiểu biết Kinh Thánh, nhưng hãy trân trọng tình cảm quý mến của bà dành cho Đức Giêsu ngay cả khi Người chỉ còn là một xác chết.

Kinh nghiệm vắng bóng Chúa khiến Maria hiểu rằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời bà là điều thiết yếu. Bà chỉ có niềm vui khi được Chúa ở cùng. Thật vậy, con người chỉ thật sự an vui khi sống kế bên Chúa. Chúa ở trong ta và ta ở trong Chúa. Đó cũng chính là niềm vui mà Đức Giêsu Phục sinh muốn mang đến cho những ai đón nhận Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được gặp Chúa trong cuộc đời để con mang Chúa đến cho mọi người con gặp gỡ hôm nay. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…