Thứ Ba Bát Nhật Phục Sinh: Thấy Chúa

Thái Hà (03.04.2018) – Đức Giêsu gọi bà: “Maria!” Bà quay lại và nói bằng tiếng Hipri: “Rapbuni” nghĩa là Lạy Thầy. (Ga 20,11-18)

Ảnh minh họa (Google)

Một hôm, các quan viên trong triều đình xôn xao vì nghe đồn có phép lạ diễn ra ở kia. Họ báo cho vua thánh Lui và mời vua đi xem nhưng vua từ chối và đáp lại: “Bí tích Thánh Thể là phép lạ tuyệt vời mà ta vẫn thường chứng kiến, không cần bất cứ phép lạ nào nữa để tin”.

Bà Maria Mađalêna đã bừng tỉnh khi Đức Giêsu Phục sinh gọi tên bà. Người gọi bà trở lại với chính con người mình, con người đã yêu mến nhiều. Kinh nghiệm của Maria Mađalêna cũng giống với kinh nghiệm của thánh Augustinô sau này: “Chúa ở trong con, mà con lại ở ngoài con, và vì thế con tìm Ngài bên ngoài”.

Trong cuộc sống thường ngày, nhiều lúc ta tưởng Chúa vắng mặt. Ta cứ mải mê tìm kiếm Người ở những nơi nào đó quá xa vời, trong khi Người đang ở rất gần, ngay bên cạnh ta, xung quanh ta. Làm sao ta có thể tìm gặp Chúa nơi thánh địa trong khi tâm hồn ta không có chỗ cho Người?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn thấy Chúa hiện diện nơi mọi người xung quanh và xin giúp chúng con biết mở rộng tâm hồn đón rước Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.