Thứ Ba Bát Nhật Phục Sinh: Tiếng khóc mất Chúa

Thái Hà (23.04.2019) – Đức Giêsu nói với Maria: “Này bà, sao bà khóc?” (Ga 20,11-18)

“Này bà, sao bà khóc?” (Ảnh Google)

Tiếng khóc của em bé vừa lọt lòng mẹ là âm thánh báo hiệu em đã đi vào đời, và cũng là dấu hiệu minh chứng em còn sống. Có tiếng khóc bi đát hơn, đó là tiếng khóc thương tiễn biệt người thân yêu ra đi. Có tiếng khóc báo hiệu cho một niềm hạnh phúc; và có tiếng khóc vang lên trong sự tuyệt vọng.

Sáng sớm, bà Maria Mácđala đã đến viếng mồ Chúa, bà đã khóc vì không thấy thi hài của Thầy mình trong mộ đá. Tiếng khóc minh chứng rằng, sự tuyệt vọng như in sâu trong lòng Maria khi phải chứng kiến Thầy mình bị giết chết, và lúc này thi hài Người cũng chẳng còn. Tiếng khóc của Maria đã chứng thực mối tương quan của bà với Đức Giêsu thân thiết biết chừng nào.

Ai trong chúng ta cũng đã khóc ít là một lần. Chúng ta khóc vì điều gì? Nhiều người khóc vì mất việc làm, khóc vì mất tiền của, nhưng có bao giờ họ đã một lần khóc vì mất Chúa chưa? Chúng ta khóc vì mất người thân, nhưng đã bao lần chúng ta khóc thương cho thân phận tội lỗi của mình? Chúng ta có khóc thì hãy khóc vì tâm hồn chúng ta đã xa Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khóc thương vì những yếu đuối, tội lỗi của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.