Thứ Ba Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội_Lễ Trọng: Nữ tỳ của Chúa

Thái Hà (08.12.2020) – Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói. (Lc 1,26-38)

Đức Mẹ Maria là bông hoa tuyệt vời nhất trong vườn hoa Thiên Quốc. Nơi Mẹ toát lên vẻ đẹp rạng ngời của một nữ tỳ khiêm hạ của Thiên Chúa. Giáo Hội đã tuyên xưng Mẹ với nhiều tước hiệu cao trọng như: Mẹ là Đấng thông ơn Thiên Chúa, chẳng vướng bợn nhơ, rất đáng yêu mến, kính chuộng và ngợi khen; Đức Nữ có lòng khoan nhân, trung tín thật thà, là hòm bia Thiên Chúa và là cửa Thiên Đàng… Qua việc cưu mang và hạ sinh Đấng Cứu Thế, Mẹ được diễm phúc là Mẹ Thiên Chúa, là tòa Đấng khôn Ngoan. Hơn thế nữa, Mẹ là thụ tạo duy nhất được đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho nhân loại một bông hoa rạng ngời luôn tỏa hương thơm ngát là Đức Trinh nữ Maria. Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin cho chúng ta hằng luôn mong ước trở thành bông hoa thơm ngát dâng tặng cho đời và ca tụng Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria Vô Nhiêm Nguyên Tội, Mẹ là đóa hoa đẹp nhất trần gian, không tì ố, và luôn đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng con luôn biết giữ tâm hồn mình trong sạch để chúng con xứng đáng là máng cỏ đón Chúa hài Nhi ngự đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…