Thứ Ba Lễ Kính Thánh Máccô: Ai tin sẽ được cứu độ

Thái Hà (25.04.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án”. (Mc 16,15-20)

Image result
Ảnh minh họa (Goolge)

Trong truyện Tây du ký của Ngô Thừa Ân, Tôn Ngộ Không là một nhân vật rất giỏi giang và tài phép. Một hôm, khi thấy cô gái nọ đang vất vả gánh củi qua sông, thầy Đường Tăng dẫn Tôn Ngộ Không tới gần cô và nói: “Người đệ tử này của tôi rất giỏi giang, anh ta sẽ giúp cô qua sông”. Trước mặt ông, cô làm ra vẻ tin tưởng anh lắm, nhưng khi ông vừa đi khỏi, cô liền đổi thái độ, không tin mà còn coi thường và chế giễu anh là đồ khỉ. Vì thế, anh không thèm giúp cô, khiến cô phải vất vả mới mang củi qua sông được.

Trong thời đại mà mọi thứ đều phải được kiểm chứng bằng thực nghiệm hiện nay, niềm tin rằng có sự hiện diện của Thiên Chúa – Đấng vô hình – quả là một thách đố lớn lao, và đòi hỏi nơi người tin một sự phó thác và xác tín tuyệt đối, bất chấp những phi lý, khó hiểu, ngược với điều mà lý trí mách bảo. Thế nhưng, tin là điều kiện rất cần thiết để chúng ta đạt được ơn cứu độ vì Đức Giêsu đã nói: “Ai tin và chịu phép Rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không, thì sẽ bị kết án”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết tin tưởng tuyệt đối vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.