Thứ Ba Lễ Kính Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô Tông Đồ_Lễ Trọng: Quyền bính và phục vụ

Thái Hà (29.06.2021) – Thầy bảo cho anh biết: “Anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Đá. Trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi”. (Mt 16,13-19)

Đức Giáo hoàng Grêgôriô I rất khổ tâm vì cò một vị Thượng phụ không quy phục quyền bính tối cao của ngài. Để đáp trả lại, thay vì viết là Grêgôriô – Giám mục hoàn vũ, ngài đã viết: Grêgôriô – Tôi tớ của các tôi tớ của Thiên Chúa.

Trình thuật Tin Mừng kể lại việc Đức Giêsu đặt thánh Phêrô làm đá tảng xây dựng Giáo hội. Chúa đã trao cho Phêrô uy quyền của chính Người Trong nhóm Mười Hai, Thánh Phêrô không phải là người giỏi giang, giàu có, thế nhưng, Chúa lại trao cho thánh nhân quyền uy, không phải là để thống lãnh nhưng là để phục vụ.

Thánh Phêrô và Phaolô đều là những người mắc phải lỗi lầm trong quá khứ. Thế nhưng, hai vị đã được Chúa hoán cải và trở thành Tông đồ nhiệt thành của Người. Hai vị cũng đã can đảm nhận lãnh trách nhiệm và tận tâm lo cho dân Chúa dù gặp phải khó khăn, gian khổ, thậm chí phải hy sinh mạng sống của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xưa hai thánh Tông đồ đã phục vụ Chúa cho đến hơi thở cuối cùng. Xin cho chúng con luôn biết phục vụ Chúa qua những người xung quanh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…