Thứ Ba Lễ Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu : Con đường thơ ấu thiêng liêng

 Thái Hà (01.10.2019) –  Khi ấy, Đức Giêsu nói: ‘‘Nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời’’. (Mt 18,1-5)

(ảnh internet)

Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận viết: ‘Tâm hồn trẻ thơ không phải do thơ ngây. Nhưng là yêu thương không giới hạn, phó thác, tin tưởng cha mẹ hơn tất cả’.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy rằng: Chỉ khi trở nên như trẻ nhỏ, chúng ta mới biết nương tựa vào Chúa quan phòng và khám phá ra tình yêu quá đỗi lớn lao mà Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Khi ta trở nên trống rỗng, tự hủy qua việc loại bỏ tính kiêu ngạo, những thú vui trần thế thì tâm hồn ta mới có chỗ cho Chúa, và dễ dàng mở lòng để đón nhận Người.

Qua việc siêng năng suy gẫm Tin Mừng, thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu đã khãm phá và sống tròn đầy ơn gọi của mình theo ‘con đường thơ ấu thiên liêng’ mà Đức Giêsu đã dạy. Ngài luôn sống trong tâm tình đơn sơ và trở nên tình yêu trong lòng Hội Thánh Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài mở cửa Nước Trời cho những người bé mọn, xin cho chúng con luôn biết tín thác, để muôn đời được chiêm ngưỡng Thánh Nhan. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.