Thứ Ba Lễ Nhớ Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ: Lắng nghe và thực hành lời Chúa

Thái Hà (21.11.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi”. (Mt 12,46-50)

Ảnh minh họa (Google)

Năm 1974, khi công bố tông huấn về việc tôn kính Đức Trinh nữ Maria trong Giáo Hội – Marialis Cultus, Đức Giáo Hoàng Phaolô VI nói: Đức Maria là mẫu gương cho mọi tín hữu noi theo trong công việc thờ phượng Thiên Chúa, vì ngay từ bé, Mẹ đã dâng mình cho Chúa để lắng nghe và phụng sự một mình Người.

Hôm nay, Thánh Matthêu kể lại việc Mẹ Maria tìm gặp Đức Giêsu. Nhân cơ hội này, Đức Giêsu cho chúng ta biết những ai thực sự thuộc về gia đình của Thiên Chúa. Đó không chỉ là những người có quan hệ huyết thống với Chúa, mà còn là những ai biết lắng nghe và thi hành ý muốn của Chúa Cha.

Đức Maria là mẫu gương cho chúng ta noi theo trong việc lắng nghe và thực hành lời Chúa. Mẹ luôn tín thác vào Chúa và vâng theo thánh ý Người. Dù gặp muôn vàn gian truân, Mẹ vẫn thưa và sống trọn tiếng xin vâng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe và vâng theo thánh ý Chúa, để được thuộc về gia đình của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.