Thứ Ba Lễ Nhớ Đức Maria Nữ Vương: Maria – Đấng đã tin

Thái Hà (22.08.2017) – Đức Maria nói với sứ thần: “Vâng, tôi đây là nữ tì của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. (Lc 1,26-38)

Ảnh minh họa (Google)

Sách giáo lý dạy: Chỉ đức tin mới có thể giúp con người gắn bó với những đường lối màu nhiệm của Thiên Chúa toàn năng. Đức tin giúp lý trí con người chấp nhận một cách dễ dàng, không chút do dự những điều phải tin, dù là cao cả và kỳ diệu, vượt quá trật tự và cách thức của các sự việc (x. SGLHTCG, số 273,274)

Đức Maria đã tin ngay khi biết thánh ý Thiên Chúa dành cho mình, dù Mẹ vẫn chưa hiểu rõ điều gì sẽ xảy ra. Đức tin làm gia tăng niềm trông cậy của Mẹ vào Thiên Chúa, vì biết rằng Người đã an bài mọi sự.

Đức tin thúc đẩy Mẹ sống đức bác ái. Khi truyền tin, Thiên thần nói cho Mẹ biết người chị họ là bà Elisabét đã mang thai trong lúc tuổi già. Vì thế, Mẹ đã không quản ngại đường xá xa xôi đến thăm viếng. Niềm vui cưu mang Đấng Cứu thế, Mẹ không giữ cho riêng mình, nhưng đã san sẻ với người chị thân yêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết noi gương Mẹ Maria, mạnh dạn dâng hiến cuộc đời trọn vẹn cho Chúa, để tin tưởng tuyệt đối vào Ngài và yêu thương nâng đỡ mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.