Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Đaminh: Phần thưởng cho người tin

Thái Hà (08.08.2018) – Đức Giêsu đáp: “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật! Bà muốn thế nào, sẽ được như vậy”. (Lc 9,57-62)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Đaminh luôn sống trong niềm tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa. Ngày nọ, khi anh em không khất thực được gì, ngài vẫn cho đánh chuông gọi anh em vào nhà cơm, với lòng tin tưởng phó thác vào Chúa quan phòng. Ngài đã được đền đáp: Thiên thần từ trời đã mang bánh đến cho cộng đoàn.

Người đàn bà dân ngoại đến xin Đức Giêsu chữa con gái bà đang bị quỷ ám. Thoạt đầu, Đức Giêsu dường như làm ngơ trước lời cầu khẩn của bà. Nhưng, với lòng khiêm tốn đích thực, bà vẫn trung kiên trong lòng tin, và không ngừng cầu xin Người. Bà đã nhận được điều bà ước mong.

Chúng ta tin rằng Đức Giêsu sẽ ban thưởng xứng đáng cho những ai kiên trung trong niềm tin. Nhưng, đôi khi đức tin của chúng ta có thể bị thử thách. Theo gương người phụ nữ dân ngoại và thánh Đaminh, chúng ta hãy khiêm tốn liên lỷ cầu xin Chúa, chắc chắn Chúa sẽ không bao giờ quên chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, người nhận biết Thánh Danh, sẽ một niềm tin cậy, vì Chúa chẳng bỏ rơi những ai tìm kiếm Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.