Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Gioan Bốt-cô Lm: Đức tin và hành động

Thái Hà (31.01.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người đàn bà bị băng huyết: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con”. (Mc 5,21-43)

Evangelio-copia
Ảnh minh họa (Google)

Louisa May Alcott nói: “Người có lòng tin thì mạnh mẽ; người lắm nghi ngờ thì yếu ớt”.

Thánh Máccô kể cho chúng ta nghe câu chuyện về niềm tin. Nhờ có lòng tin mạnh mẽ mà người phụ nữ băng huyết đã cố chen lấn vào giữa đám đông. Bà mong chạm vào áo của Đức Giêsu để được khỏi bệnh và bà đã được như ước nguyện.

Cũng vậy, nhờ có lòng tin tuyệt đối vào Đức Giêsu mà ông trưởng hội đường đã không ngần ngại sụp xuống dưới chân Người để cầu xin cứu giúp, và chính Người đã làm phép lạ cho đứa con của ông được hồi sinh.

Thánh Giacôbê nói: Đức tin không hành động là đức tin chết. Quả thật, đức tin cần được thể hiện qua hành động. Vậy, chúng ta đã hành động như thế nào với niềm tin của mình? Chúng ta có dám bày tỏ niềm tin, có dám nói về Chúa cho người khác và có xác tín về sự hiện hữu của Thiên Chúa không?

“Xin cho con cứu được nhiều linh hồn, còn mọi sự khác: của cải, danh vọng, thành công, Chúa cứ cất đi”. (Th. Gioan Bốt-cô, 1815-1888)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con lòng can đảm để con dám thể hiện đức tin ra bên ngoài bằng những hành động cụ thể trong cuốc sống hằng ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.