Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Gioan Maria Vianê: Bên trong bên ngoài

Thái Hà (04.08.2020) – Không phải cái vào miệng làm cho con người ra ô uế, nhưng cái từ miệng xuất ra, cái đó mới làm con người ra ô uế. (Mt 15,1-2.10-14)

Con người chúng ta thường đánh giá, nhận xét ngang qua những hiện tượng. Tuy nhiên, Democritus ông tổ của nguyên tử luận, đã từng viết rằng: “Chân lý ẩn ở đáy vực sâu”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu khai mở cho người Pharisêu thấy đâu là bản chất đích thực của vấn đề thanh sạch. Điều quyết định cho người ta thanh sạch, đó chính là ý tưởng trong cõi lòng, trong tâm can mỗi người. Chính cái bên trong mới quyết định cái bên ngoài. Nếu đời sống nội tâm sâu sắc thì sẽ dẫn đến những hành đọng, lối sống đức hạnh.

Thánh Gioan Maria Vianê chúng ta mừng kính hôm nay là mẫu gương cho đời sống thánh thiện đó. Chính đời sống khó nghèo, đơn sơ của ngài đã lôi kéo nhiều người đến với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con đừng chạy theo những hào nhoáng bên ngoài, nhưng biết quan tâm đến đời sống nội tâm, ngõ hầu có thể sống thật với chính mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…