Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Inhaxio Antiokia: Tâm hồn trong sạch

Thái Hà (17.10.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Pharisêu: “Tốt hơn, hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người”. (Lc 11,37-41)

Ảnh minh họa (Google)

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” hay “cái nết đánh chết cái đẹp” để khẳng định lại giá trị bên trong cao quý hơn những gì người ta thấy bên ngoài.

Trước những người Pharisêu quá coi trọng hình thức và luôn tự coi mình là công chính, Đức Giêsu nhắc nhở họ hãy nhìn lại bên trong con người mình.

Qua lời nhắc nhở này, Đức Giêsu cũng muốn nói với chúng ta hôm nay, Đừng chỉ lo cho bề ngoài tươm tất, thơm tho mà quên mất phải tô điểm cho vẻ đẹp tâm hồn, bằng cách “bố thí” những gì tốt đẹp bên trong. Đó là cách để chúng ta được nên trong sạch.

Thánh Inhaxio là một tấm gương sáng trong việc xây dựng vẻ đẹp tâm hồn. Tuy là một Giám mục, ngài không ăn mặc lụa là gấm vóc, thưởng thức sơn hào hải vị, nhưng chỉ sống giản dị, chuyên chăm cầu nguyện, làm việc lành phúc đức và giảng dạy đạo Chúa. Ngài đã chấp nhận chịu chết để giữ vững niềm tin vào Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thánh hóa tâm hồn chúng con, làm cho chúng con nên trong sạch, xứng đáng là con cái Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.