Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Phanxicô Assisi: Một người nghèo thành Assisi

Thái Hà (04.10.2016) – Nhưng Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ, và đã gọi tôi nhờ ân sủng của Người. Người đã đoái thương mặc khải Con của Người cho tôi… (Galát 1,15-16)

Image result
Thánh Phanxicô Assisi (Ảnh Google)

Có một mối liên quan rất thú vị giữa bức thư của thánh Phaolô gửi cho Giáo Dân Galát và Thánh Phanxicô thành Assisi mà chúng ta vừa đọc hôm nay. Phaolô kể rằng trong khi đang trên đường tới Đamát để bắt bớ những người Kitô hữu thì ông được Chúa Giêsu nói với mình trong một luồng ánh sáng khiến mắt ông bị mù đi, “Saun, Saun, tại sao ngươi bắt bớ Ta?” Đây là khởi đầu cho sự trở lại của Phaolô với Đức Kitô và với Hội Thánh.

Cũng thế, Thánh Phanxicô viết: “Trong lúc tôi bắt đầu trở về với Thiên Chúa, không một người phàm nào chỉ dạy cho tôi phải làm gì, nhưng chính Đấng Tối Cao đã tỏ cho tôi thấy tôi phải sống một cuộc sống Tin Mừng”.

Một số người trong chúng ta cũng được ban một đặc ân đó là nghe được tiếng của Chúa Giêsu. Nhưng chúng ta có được mời gọi để suy niệm Lời Người, sống đời sống Tin Mừng và trở nên một tấm gương phản chiếu những lời Người đã dạy không? Ngày nay, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng luôn truyền cảm hứng và mời gọi chúng ta sống đời sống Tin Mừng bằng chính cuộc sống khiêm nhu và giàu lòng thương xót của một người nghèo thành Assisi.

Lm. Martin Pable, O.F.M. Cap.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy bảo cho con điều Chúa muốn và giúp con luôn trung thành thực thi Thánh ý Ngài.

Quyết tâm: Thực hành lòng thương xót qua những cử chỉ thân thiện.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.