Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Têrêsa Avila: Tẩy rửa tâm hồn

 

Thái Hà (15.10.2019) –   Bên ngoài chén đĩa thì các người rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc, gian tà. (Lc 11,37-41)

(ảnh internet)

Nhiều người nước ngoài nhận xét rằng có nhiều giáo dân Việt Nam rất siêng đọc kinh và dự lễ, nhưng sống với người khác lại thiếu công bình, lòng nhân và thành tín. Đạo ở Việt Nham là đạo nà thờ chứ không phải đạo của cuộc sống.

Trong luật Do Thái, rửa tay trước khi ăn là điều bắt buộc, bởi họ quan niệm cái làm cho con người ra ô uế là cái từ bên ngoài vào. Nhưng Đức Giêsu lại cho thấy con người không thể hư mất do việc không thanh tẩy bên ngoài. Sự ô uế bên trong mới đáng sợ. Quả vậy, nếu lương tâm ra ô uế thì không còn gì bên ngoài có thể rửa sạch được. Do đó, giữ gìn tâm hồn trong sạch thì hơn hình thức bên ngoài.

Trong suốt cuộc đời, thánh Têrêsa Avila luôn tẩy rửa tâm hồn mình bằng niềm say mê Chúa Kitô. Thánh nữ đã kết hiệp mật thiết với Thầy Chí Thánh trong sự thần bí cao siêu của tình yêu Thập giá. Đây chính là bài ca tuyệt vời mà thánh nữ dâng lên Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thanh tẩy tâm hồn con khỏi những điều gian tà, bất chính. Amen.

 

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.