Thứ Ba Lễ Thánh Ephrem: Nhỏ bé

Thái Hà (09.06.2020) – Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại? (Mt 5,13-16)

(ảnh internet)

Thi hào Tagore nói rằng: “Tôi đã đi du lịch vòng quanh thế giới để ngắm núi xem sông, đã bỏ ra rất nhiều tiền. Tôi đi rất xa, đã thấy được mọi thứ, nhưng tôi chẳng màng đến giọt sương bé nhỏ đọng trên lá cỏ, ngay bên ngoài nhà tôi, giọt sương phản chiếu trên mặt cầu của nó hình ảnh vũ trụ”.

Con người, thụ tạo bé nhỏ của Thiên Chúa, mang trong mình nhiều giới hạn. Nhưng thụ tạo bé nhỏ, giới hạn này cao quý hơn mọi thụ tạo khác, vì nó là công trình sáng tạo của Thiên Chúa, được Người ban rặng rất nhiều đặc ân. Vì thế, chỉ khi sống kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, đáp lại tình thương của người, hết mình phục vụ, giúp đỡ tha nhân trong yêu thương, con người mới hoàn trọn giá trị đời mình, phản chiếu vẻ đẹp thần linh của Thiên Chúa.

Thánh Ephrem là mẫu gương cho chúng ta về đời sống kết hiệp với Chúa. Ngài luôn chiêm niệm và không ngừng thực hành khổ chế để cầu nguyện cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết học hỏi gương sống của thánh Ephrem để con có thể nên muối cho đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày.
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.