Thứ Ba Lễ Thánh Januariô: Chạnh lòng thương

Thái Hà (19.09.2023) – Khi trông thấy bà góa, Đức Giêsu chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa!” Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giêsu nói: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dạy!” Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giêsu trao anh ta cho bà mẹ”. (Lc 7,11-17)

Mang thân phận con người, Đức Giêsu cũng mủi lòng trước những giới hạn mỏng manh của phận Người. Câu chuyện về con trai của bà góa thành Nain trong bài Tin Mừng hôm nay là minh chững về lòng cảm thương của Đức Giêsu.

Đức Giêsu đã làm phép đạ cho người con trai của bà góa được sống lại. Người đã biến sự chết thành sự sống. Người đem lại niềm vui và sự sống cho hai mẹ con. Qua phép lạ này, Đức Giêsu đã mở ra một thời đại mới, một niềm hy vọng mới và sự giải thoát mới khỏi sự giam cầm của cái chết. Đó là minh chứng về hình ảnh Thiên Chúa của sự sống, của lòng thương xót. Chính tình yêu và lòng thương xót đã làm cho Đức Giêsu trở nên một với con người trần thế, trở nên “vị lương y” đầy quyền năng và luôn cảm thông với tất cả những ai đến với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết quý trọng sự sống và cảm thương với những mảnh đời đau khổ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…