Thứ Ba Lễ Thánh Stêphanô Hungari: Của cải đích thực

Thái Hà (16.09.2016) – Bấy giờ Đức Giêsu nói với các môn đệ của Người: “Thầy bảo thật anh em, người giàu có khó vào Nước Trời. (Matthêu 19,23)

Ảnh minh họa (Google)

Khi tôi suy ngẫm những lời này của Chúa Giêsu thì những ý nghĩ đầu tiên của tôi luôn hướng về những người nổi tiếng trong giới kinh doanh thể thao hoặc giải trí với cuộc sống giàu sang, xa hoa, và tôi đã tự cảm thấy mình là người vô tội. Nhưng sau đó tôi thấy Thánh Thần đã đánh động tôi và khiến tôi tự hỏi rằng: Tôi đã “đầu tư” bao nhiêu vào cái mà người ta gọi là “tin mừng của sự  giàu sang”, một thứ tin mừng cho rằng Thiên Chúa ban thưởng cho chúng ta sự giàu có và những điều tốt lành.

Phải chăng khi tôi cầu nguyện đúng, sống đúng thì thành công và sự giàu có sẽ tới? Đây là một cách hiểu sai lệch về Tin Mừng. Sự hiểu lầm này giống như cách mà người ta vẫn thường nghĩ về Giấc mơ Mỹ. Họ cho rằng cứ làm việc chăm chỉ thì chắc chắn thành công sẽ đến.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu thúc giục tôi phải loại bỏ ngay lối suy nghĩ đó, bởi nó có thể là một rào cản lớn trong đời sống đức tin của tôi hơn cả chính những của cải vật chất.

Claire J. King

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết đầu tư tìm kiếm của cải đích thực là chính Chúa và Nước Trời chứ không phải là những ân ban trong hiện tại.

Quyết tâm: Sống giản dị phó thác

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.