Thứ Ba Tuần III Mùa Vọng: Gia đình đạo hạnh

Thái Hà (19.12.2017) – Cả hai ông bà đều là người công chính trước mặt Thiên Chúa… Nhưng họ lại không có con, vì bà Elisabét là người hiếm hoi. Và cả hai đều đã cao niên. (Lc 1,5-25)

Ảnh minh họa (Google)

Gia đình ông Dacaria luôn sống công chính, cho dù hoàn cảnh hiện tại đang nhiễu nhương với một Hêrôđê độc ác và tàn bạo. Rủi thay, gia đình ông lại vắng tiếng con trẻ. Tại sao họ sống tốt lành, công chính lại không có con cái? Tin mừng không nói, nhưng dường như một điều gì đó chuẩn bị diễn ra… vì “người công chính không mãi bị bỏ rơi”. (Tv 37,25)

Đức Chúa đã nhậm lời kẻ tôi trung. Sứ thần Gabriel báo cho ông Dacaria tin tốt lành: bà Elisabét, vợ ông, sẽ sinh cho ông một con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gioan. Em bé sẽ là ngôn sứ cao trọng trước mặt Chúa, sẽ là vị tiền hô cao cả cho Vua Giêsu. Lời loan báo này phá vỡ sự thinh lặng kéo dài suốt 400 năm, vì trước đó, không một ngôn sứ nào được sai đến.

Thiên Chúa không bỏ rơi một ai. Người vân đang làm việc và thực hiện những điều kỳ diệu cho những ai yêu mến Người, vào đúng thời đúng buổi. Điều này giúp đức tin của chúng ta luôn kiên định trong khi chờ đợi ngày của Chúa, ngay cả trong những lúc tưởng chừng như Thiên Chúa im lặng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin gia tăng đức tin cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.