Thứ Ba Tuần III Phục Sinh: Ánh tôn nhan rạng ngời

Thái Hà (12.04.2016) – Xin tỏa ánh tôn nhan rạng ngời trên tôi tớ Ngài dây, và lấy tình thương mà cứu độ (Tv 30,17)

Mỗi sáng thức dạy tôi được tận hưởng ánh bình minh qua  khung cửa sổ, giữa tiếng chim muông ríu rít bên tai, giữa những đóa hoa vàng đua nhau nở trong vườn nhà tôi. Ý thức mình đang sống trong Năm Thánh của lòng Chúa Thương Xót, tôi thầm cảm tạ Chúa đã cho tôi được sống trong thế giới muôn màu của Người.slideimage1

Trong niềm vui riêng tư đó, tôi chợt nghĩ đến những ai không có một khung cửa sổ để nhìn ngắm, không có một tiếng chim hót để nghe và không có một đóa h oa để chiêm ngưỡng. Tôi thầm cầu xin Chúa chiếu tỏa ánh tôn nhan rạng ngời của Người lên gương mặt của tất cả những ai còn đang u sầu vì sự khắc nghiệt của cuộc sống. Nhưng để  lời nguyện đó được nhậm lời, tôi cần phải quay mặt hoàn toàn về Thiên Chúa, khi đó, bóng tối trong tôi mới bị đẩy lùi. Khát khao quyền lực sẽ nhừng chỗ cho việc chia sẻ trách nhiệm. Tìm kiếm quyền lực sẽ nhường chỗ cho sự khiêm tốn. Việc tích lũy của cải sẽ thay bằng sự quan tâm đến môi trường và một cuộc sống sạch đẹp. Trong Mùa Phục Sinh này, chúng ta có thể ngẩng đầu hy vọng, chắp đôi tay nguyện cầu bước đi bằng những bước chân nhảy múa và luôn hướng đôi mắt của mình vào Chúa Kitô Phục Sinh. Chính cái nhìn yêu thương và quan tâm đến mọi công trình sáng tạo của Chúa sẽ thắp sáng con đường ta đi và thắp sáng cả thế giới này!

Nt. Bridget Haase, O.S.U

Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết quan tâm đến những anh chị em chung quanh con và biết chăm sóc, giữ gìn sạch đẹp môi trường sống mà Chúa đã ban cho con.

Quyết Tâm: Yêu mến và bảo vệ thiên nhiên để làm vinh danh Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.