Thứ Ba Tuần III Phục Sinh: Bánh đích thật

Thái Hà (17.04.2018) – Đức Giêsu nói: “Chính là Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực”. (Ga 6,30-35)

Ảnh minh họa (Google)

Nhiều người vì ham đồ rẻ nên mua phải đồ giả, đồ nhái hay đồ hư về dùng. Kết quả là không chỉ kém chất lượng mà đôi khi còn làm hại cho sức khỏe của chính mình. Ngược lại, đồ thật thì đảm bảo chất lượng hơn và an toàn hơn.

Đức Giêsu, trong bài Tin Mừng hôm nay, mời gọi mỗi người chúng ta hãy đến với Người để được hưởng Bánh đích thật. Vì Đức Giêsu cũng là Thiên Chúa nên Người có thể ban lại cho những ai tin và đón nhận Người sự sống đích thực. Quả thế, Thiên Chúa không lừa dối ai bao giờ vì Người là Đấng chân thật. Đó là bảo chứng cho đức tin của chúng ta.

Ngày nay, nhiều người Công Giáo không còn tha thiết tìm đến nhà thờ, không còn sốt sắng trong việc giữ đạo và lãnh nhận các bí tích nữa. Điều này thật nguy hiểm, vì nếu xa Chúa, con người không thể tìm được cho mình hạnh phúc và ơn cứu độ. Vì thế chúng ta đừng chần chừ mà không chạy đến với Đức Giêsu để đón nhận lương thực thần linh đích thực.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, đã bao lần chúng con thờ ơ với bí tích Thánh Thể, xin Chúa tha thứ và nâng đỡ đức tin còn yếu kém của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.