Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh: Đáng tin

Thái Hà (05.05.2020) – Tôi đã nói với các ông rồi mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân danh Cha tôi, những việc đó làm chứng cho tôi. (Ga 10,22-30)

(ảnh internet)

“Bây giờ cái gì cũng giả”. Đó là phát ngôn của rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Chính tình trạng “vàng thau lẫn lộn” như vậy, khiến nhiều người không biết được đâu là giả, đâu là thật. Do đó, họ không biết đặt niềm tin của mình vào đâu cho đúng.

Đời sống đức tin của chúng ta nhiều khi cũng vậy. Chúng ta nhiều lúc cũng rơi vào thứ chủ quan hoài nghi: nghi ngờ Giáo Hội, nghi ngờ về Giáo lý, về Thánh Kinh… Dường như mọi thứ được đặt thành nghi vấn.

Hôm nay, Tin Mừng cho thấy, những điều Đức Giêsu nói và làm thật đáng tin, vì Người nhân danh Chúa Cha mà làm, mà nói. Người và Chúa Cha là một. Đức Giêsu chính là nền tảng đức tin, mà trên đó mỗi người Kitô hữu chúng ta xây dựng đời mình. Ai sống và vững tin vào Người thì sẽ có sự sống viên mãn và chẳng ai có thể lấy đi được.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết đặt trọn niềm tin nơi Ngài để con được thuộc về đàn chiên Ngài chăn dắt. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.