Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh: Nghe và biết

Thái Hà (24.04.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi”. (Ga 10,22-30)

Ảnh minh họa (Google)

Một đêm nọ, vì quá mệt sau một ngày lao động cựu nhọc, người mẹ nằm lăn ra ngủ. Trong cơn li bì mê mệt, chị nghe tiếng gọi không rõ ràng: “Mẹ, mẹ”… tiếng mà đứa con vẫn thường gọi chị, nửa tỉnh, nửa mơ, chị quờ quạng tìm đứa con, nhưng không thấy nó đâu. Chị bật dậy, nhìn xung quanh thì thấy đứa con đã lăn ra đến bậc cầu thang. Chị hốt hoảng bế đứa bé và đỡ lên giường ngủ. Nhờ nghe và biết đó là tiếng con mình mà chị đã tỉnh giấc và cứu được đứa bé.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu ví mình như người Mục tử Nhân lành, và mỗi người là con chiên trong đàn chiên của Người. Người không những biết rõ và biết từng con chiên trong đàn chiên Hội Thánh, mà Người còn yêu quý, chăm sóc và sẵn sàng hiến mạng sống vì những con chiên của mình.

Trong cuộc sống bộn bề lo toan và vất vả này, chúng ta có biết dành thời gian để lắng nghe tiếng Chúa và đáp lại lời mời gọi của Người hay không? Chúng ta có thường xuyên cầu nguyện với Người hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe và thực hành lời Chúa, đó là cách chúng con thể hiện mình thuộc về đàn chiên của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.