Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh: Thái độ đáp trả của chiên

Thái Hà (09.05.2017) – Bấy giờ Đức Giêsu nói rằng: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi”. (Ga 10,22-30)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Một người Mỹ, trên đường du lịch qua xứ Syrie, thấy ba người chăn chiên trông ba đàn chiên của họ. Chúng đang ăn chung với nhau. Một lúc sau, một trong ba người này đứng dậy, kêu chiên của mình: “Hãy theo ta, hãy theo ta!”. Các con chiên của người này liền tách khỏi bầy và đi theo người ấy lên đồi. Người Mỹ ngạc nhiên và cũng muốn thử với những con chiên còn lại đang ăn cỏ. Anh ta hô to: “Hãy theo ta, hãy theo ta!” nhưng chẳng có con nào nhúc nhích.

Hội Thánh được ví như đàn chiên của Thiên Chúa. Nơi đó, mỗi người chúng ta là một con chiên, còn Đức Giêsu chính là mục tử. Người biết rõ và ân cần chăm sóc chúng ta.

Từng giây từng phút trong cuộc sống, qua các biến cố vui buồn, Người vẫn gọi chúng ta đi theo Người. Ai lắng nghe tiếng Người và đi theo Người thì sẽ đến được đồng cỏ xanh tươi là Nước Trời vĩnh cửu; còn ai không theo thì sẽ bị đau khổ trầm luân muốn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, giữa cuộc sống ồn ào và đầy những gian nan thử thách, xin cho con biết lắng nghe và nhận ra tiếng Chúa, đồng thời can đảm bước đi dưới ánh sáng của lời Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.