Thứ Ba Tuần IV Thường Niên: Lòng tin

Thái Hà (30.01.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người đàn bà bị băng huyết: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh”. (Mc 5,21-43)

Ảnh minh họa (Google)

Một nhà thông thái đã nói lên suy nghĩ trong mỗi giai đoạn của cuộc đời mình về cha mẹ như sau:” Khi còn bé, tôi xem cha mẹ là tất cả. Cha mẹ có thể mang lại cho tôi mọi thứ. Tôi hoàn toàn có thể tin tưởng ở cha mẹ mình, tôi luôn lắng nghe mọi lời dạy, và sự chỉ bảo của cha mẹ, vì đối với tôi bất cứ điều gì cha mẹ cũng biết”.
Sứ điệp lời chúa hôm nay nói về long tin của người đàn bà bị bang huyết vào Đức Giêsu. Trông thấy Đức Giêsu, bà ao ước chạm vào gấu áo của Người, vì bà tin như thế sẽ khỏi bệnh. Sự đụng chạm này không chỉ bằng tay nhưng còn bằng long tin. Đức Giêsu đã nhận ra long tin của bà và Người đã chữa lành bệnh cho bà.
Là Kito hữu, hằng ngày chúng ta đều được ‘đụng chạm” đến Chúa qua lời Chúa và Thánh Thể. Tuy nhiên, dường như chúng ta thường có thái độ dựng dưng và chưa thực sự tin tưởng Thiên Chúa đang hiện diện và yêu thương chúng ta.
Cầu nguyện: Lạy chúa, xin ban cho chúng con niềm tin và long trông cậy, nhất là mỗi khi chúng con gặp khó khăn đau khổ và hiểm nguy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.