Thứ Ba Tuần IX Thường Niên: Hãy chào đón Mẹ Maria và Chúa Giêsu

Thái Hà (31.05.2016) – Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc” (Luca 1,41-42)

Ảnh minh họa (Google)

Quả thực, cuộc gặp gỡ giữa Mẹ Maria và bà Êlisabiét rất rộn rã và tràn ngập niềm vui. Bởi lẽ, cả hai người phụ nữ này đã nhận ra Thiên Chúa đang thực hiện điều lạ lùng nơi nhau. Họ lắng nghe nhau và nói cho nhau biết mọi sự về những việc tốt lành mà Thiên Chúa đã làm cho họ. Họ chia sẻ niềm vui của nhau và hân hoan đón nhận cuộc sống quý giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho mình.

Ngày xưa tôi có một cỗ tràng hạt và ở điểm nối của tràng chuỗi ấy không phải là một mặt tròn bằng kim loại giống như mặt của một tâm huy chương mà là một hạt tròn  to bằng thủy tinh. Mỗi lần đưa hạt thủy tinh ấy lên gần mắt và hờ nhắm mắt lại thì bạn sẽ nhìn thấy trong hạt đó lấp đầy hình ảnh của Đức Mẹ.

Để nhìn thấy được Mẹ Maria chúng ta không được phân tâm. Bởi vì, giống như bà Êlisabét xưa, khi chúng ta chào đón mẹ thì đồng thời chúng ta cũng chào đón Chúa Giêsu mà Mẹ dang cưu mang trong lòng, Khi chào đón Mẹ, chúng ta hãy dâng lời khen Thiên Chúa bởi chính Ngài đã thực hiện những việc kỳ diệu ấy nơi Mẹ.

Kính mừng Maria đầy ơn phúc! Thiên Chúa ở cùng Mẹ

Amy Welborn

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria! XIn cho con luôn yêu mến chuỗi Mân Côi, và qua đó xin Mẹ hãy dẫn con tới với Chúa GIêsu, người con yêu dấu của Mẹ. Xin cho con nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi người khác.

Quyết tâm: Lần chuỗi mân côi mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.