Thứ Ba Tuần I Mùa Chay: Tha thứ

Thái Hà (20.02.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: Nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời sẽ tha thứ cho anh em. (Mt 6,7-15)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Simeon nói rằng: Người nào biết mở lòng để yêu thương và cầu nguyện cho những ai xúc phạm, sỉ nhục và làm hại mình, người ấy sẽ đạt được những thành tựu rất to lơn chỉ trong một thời gian ngăn ngủi.

Tha nợ cho tha nhân là một trong những việc cần làm trong lời cầu nguyện Đức Giêsu muốn dạy cho môn đệ. Cũng như bao người, người môn đệ khó có thể tránh khỏi những lúc phạm phải lỗi lầm. Đang khi cầu xin Chúa tha thứ cho những lầm lỗi của mình, người môn đệ cũng được mời gọi hãy biết thứ tha.

Có những sai lỗi của tha nhân, ta dễ bỏ qua. Nhưng lại có những sai lỗi, ta khó bỏ qua vì sự tổn thương gây cho ta quá nặng. Thế nhưng, khi không tha thứ, sự thù hận lại dễ nảy sinh. Nhẹ nhàng tha thứ, để ta giải thoát cho mình và cho cả tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con sự khiêm tốn để biêt thú nhận lầm lỗi của mình, và cho con sự cao thượng để dễ dàng tha thứ cho tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.