Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng: Hãy cư xử như trẻ thơ

Thái Hà (29.11.2016) – … vì Cha đã dấu kín không cho các bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. (Luca 10,21)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Hết lần này đến lần khác trong Kinh Thánh, chúng ta được kêu gọi nên giống như trẻ thơ. Điều này có nghĩa gì? Thật dễ dàng để tôi giữ mình ở tầm trí thức, dễ dàng để nghĩ rằng ta chẳng còn gì để học hỏi nữa vì ta đã biết rồi. Quả thật, chúng ta có thể dễ dàng tránh né thực tế đầy khó khăn theo cách này, như Đức Thánh Chá Phanxicô đã nói vào Thứ Năm Tuần Thánh năm ngoái về “một nền thần học phức tạp quá mức” có thể làm chúng ta mù quáng trước những nhu cầu cấp thiết.

Trở nên như trẻ thơ có nghĩa là nhìn mọi vật như nó vốn có, không định kiến – nghĩa là ta dễ dàng đón nhận những lời dạy dỗ, giáo huấn. Nếu như thấy một điều gì đó tuyệt vời trước mắt, tôi sẽ vui thích. Nếu đó là một nỗi buồn, tôi sẽ buồn lây. Chúng ta không nên đắn đo suy nghĩ quá mức để rồi xa lánh mọi thứ, để khỏi phải cảm nhận những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Phil Fox Rose

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin giúp con đặt mọi thứ con nghĩ là con biết về bản thân, về Lời Chúa và về chính Chúa qua một bên, để con có thể trải nghiệm những điều mới mẻ với một tâm hồn trẻ thơ.

Quyết tâm: Đón nhận Lời Chúa như trẻ thơ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.