Thứ Ba Tuần Thánh: Môn đệ phản Thầy

Thái Hà (27.03.2018) – “Một người trong các con sẽ nộp Thầy… Trước khi gà gáy con đã chối Thầy ba lần”. (Ga 13,21-33.36-38)

Ảnh minh họa (Google)

Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, tác giả tập sách “Đường Hy Vọng” chia sẻ với những người con tinh thần của mình như sau: “Tránh gian nan đau khổ, con đừng trông làm thánh. Đức Giêsu đến đâu cũng có một số người sống chết với Người và cũng có một số người oán ghét, khiển trách Người. Sao con muốn mọi người yêu thương con? Sao con nao núng khi có người ghét con?

Lời Chúa hôm nay kể lại biến cố xảy ra cho Đức Giêsu nhân dịp lễ Vượt Qua. Cả đến lúc đó, sau một thời gian dài huấn luyện các tông đồ, và chính Người đã chọn lựa các ông, thế mà Đức Giêsu còn bị Giuđa phản bội, hay bị Phêrô ba lần chối từ. Giống như sự phản bội của Giu đa, chúng ta cũng có những giây phút phản bội Chúa và phản bội nhau một cách ý thức hay vô tình, chưa trung thành trong ơn gọi làm con Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được ơn trung thành với Chúa đến cùng, chứ đừng vì tham tiền, hám danh mà bán rẻ lương tâm cho ma quỷ qua những lựa chọn trái ngược với Tin Mừng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.