Thứ Ba Tuần Thánh: Phó thác cho Thiên Chúa

Thái Hà (26.03.2024) – Ông Simôn Phêrô nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, Thầy đi đâu vậy?” Đức Giêsu trả lời: “Nơi Thầy đi, bây giờ anh không thể theo đến được; nhưng sau này anh sẽ đi theo”. (Ga 13,21-33.36-38)

Một đứa bé khi biết mẹ của mình đang nấu cơm thì nhanh nhẩu nói rằng: “Mẹ để con nấu cơm cho”. Người mẹ đáp: “Ừ, nhưng mà để sau này con lớn lên, con sẽ nấu cho mẹ nhé!”

Trong bài Tin Mừng hôm nay, tâm hồn Đức Giêsu xao xuyến vì Người sắp phải lìa bỏ thế gian. Thiên Chúa thực hiện kế hoạch cứu độ theo cách khôn ngoan thượng trí của Người mà loài người không hiểu hết được. Loài người sẽ cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa nhưng dưới sự hướng dẫn của Người.

Có những lúc chúng ta tưởng rằng bản thân mình đủ khả năng để làm được tất cả mọi sự. Thế nhưng, tất cả những gì chúng ta có đều không phải do sức riêng của mình, nhưng là do ân sủng và lòng thương xót của Thiên Chúa. Tự sức riêng thì con người không thể làm gì được. Thiên Chúa ban cho mỗi người mỗi khả năng để cộng tác vào kế hoạch cứu độ và tình yêu của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết sống khiêm nhường và nhiệt thành như Lời Chúa dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…