Thứ Ba Tuần I Thường Niên: Phép lạ

Thái Hà (15.01.2018) – Nhưng Đức Giêsu quát mắng nó: “Câm đi, hãy xuất ra khỏi người này!” Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta. (Mc 1,21-28)

Ảnh minh họa (Google)

Agacio Ribeiro là một bác sĩ. Một hôm, ông lái xe với tốc độ rất nhanh. Bỗng nhiên, một chiếc lốp văng ra khỏi xe của ông. Ông bị thương rất nặng và nghĩ mình sắp chết. Ông đã khấn cùng Đức Mẹ Fatima. Khi vợ ông nhạn được tin báo, bà cũng chạy ra quỳ gối khấn xin Đức Mẹ cứu ông. Hôm sau, khi tỉnh lại, ông rất ngạc nhiên vì thấy mình không bị sốt hay nhiễm trùng. Ông có thể xuống khỏi giường bệnh và đi đứng bình thường, không chút khó khăn nào.

Trong bì Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu chữa lành ột người bị quỷ ám. Phép lạ này không chỉ nhằm cứu giúp con người, nhưng còn chứng minh rằng, Người là Thiên Chúa và có toàn quyền trên thế lực sự dữ. Người đến trần gian để chấm dứt quyền thống trị tà thần, giúp con người có cuộc sống bình an. Người tiêu diệt sự chết, và ban sự sống đích thực cho con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, ước gì người Kitô hữu cũng biết chứng minh quyền bình và sự khả tin của Giáo Hội bằng chính cuộc sống yêu thương, quảng đại và dấn thân phục vụ của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.