Thứ Ba Tuần V Mùa Chay: Khao khát Chúa

Thái Hà (31.03.2020) –  “Ta ra đi, các ông sẽ tìm kiếm Ta và sẽ chết trong tội của các ông. Nơi ta đi, các ông không thể tới được”. (Ga 8,21-30)

“Nơi Ta đi, các ông không tới được”

Do Thái là dân tộc say mê tìm kiếm chân lý, họ say sưa đọc Kinh Thánh. Thật may mắn và diễm phúc khi họ có cơ hội diện đối diện với Chúa Giêsu bằng xương bằng thịt, được trực tiếp nghe Ngài Chúa Giêsu giảng, được mục sở thị những phép lạ Người làm. Tuy nhiên, họ vẫn không tin.

Ngày nay, cũng có rất nhiều người đi tìm lẽ phải. Bừng cháy khát vọng, họ tinh tấn tham thiền nhập định, bằng rừng vượt trùng khơi tầm sư học đạo, nghiên cứu các sách thánh hiền. Khi có cơ hội gặp tu sĩ tài đức, chư vị cao tăng, họ tìm cách tiếp cận, chất vấn đủ kiểu, mong tìm ra Sự Thật. Nhưng kết quả nhận được chỉ là số không!

Lòng khao khát Chúa thực sự đòi hỏi mỗi cá nhân hãy “nên như trẻ thơ”, nghĩa là hủy đi cái tôi cao ngạo, vất đi mọi kiến thức, hào quang, trút bỏ những gì mình luôn coi là quan trọng. Người ta chỉ có thể mở lòng ra đón nhận được Chúa khi có tâm hồn nghèo khó, khi trở nên hiền lành, khi biết khóc than và yêu quý sự trọn lành đến nỗi dám chịu mọi khó khăn, bách hại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn có lòng khao khát Thiên Chúa là Đấng đã tạo dựng và yêu thương con. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.