Thứ Ba Tuần V Mùa Chay: Ngọc trong đá

Thái Hà (20.03.2018) – Đức Giêsu nói với đám đông rằng: “Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy g ờ các ông sẽ biết là Tôi Hằng Hữu”. (Ga 8,21-30)

Ảnh minh họa (Google)

Khi đi qua cửa hàng bán đá, anh thợ ngọc chợt phát hiện một tảng đá có ngọc. Anh mua về, đẽo ra, quả nhiên trong đó có một viên ngọc trắng muốt, quý giá. Nhờ vậy, anh trở nên giàu có.

Cuộc đối thoại của Đức Giêsu với nhóm Pharisêu đang đi vào cao trào. Đức Giêsu đã hai lần mặc khải mầu nhiệm thập giá như là nguồn ơn cứu độ, Lần mặc khải đầu tiên là do ông Nicôđêmô. Và lần khác là với đám đông. Đây là lần mặc khải đỉnh điểm. “Giương cao” có thể được hiểu như việc Đức Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá, nhưng cũng còn được hiểu như cuoọc khải hoàn vinh thắng của con Người.

Chỉ với con mắt đức tin, chúng ta mới dễ dàng nhận ra căn tính thần linh của Đức Giêsu khi Người phục sinh. Như Thiên Chúa mặc khải cho ông Môsê trên núi Khôrép rằng “Ta là Đấng hằng hữu”, Đức Giêsu cũng cho đám đống biết Người là “Đấng Hằng Hữu”, tức Người cũng là Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta được mời gọi hãy tin tưởng, phó thác nơi Nguời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con nhận ra ánh sáng phục sinh huy hoàng của Ngài từ cây thập giá. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.