Thứ Ba Tuần V Phục Sinh: Bình an đích thực

Thái Hà (30.04.2024) – Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. (Ga 14,27-31a)

Có người tự hỏi, tôi là người Công Giáo, tôi sống một cuộc đời tốt lành, luôn làm điều thiện cho người khác nhưng sao lại không được miễn trừ khỏi những nghịch cảnh trong cuộc sống. Và họ cảm thấy bất an!

Bình an giữa thế gian  là bình an khi được thỏa mãn những nhu cầu về vật chất, cảm xúc. Nhưng bình an của con cái là có Chúa trong tâm hồn, bình an của lòng tin tưởng rằng, Thiên Chúa sẽ trả lại cho chúng ta những điều tốt đẹp gấp trăm ngàn lần những khó khăn phải chịu. Đó là lời hứa của Đức Giêsu, đã được ký kết bằng chính giá máu của Người.

Thánh Giáo hoàng Piô V (1504-1572), đã chọn bình an có Chúa, Ngài không sống yên vị, êm ái những can đảm đối mặt với những khó khăn, chống đối nhằm ra công canh tân Giáo Hội theo thánh ý Thiên Chúa. Nhờ đó mà những giá trị ngài để lại như: Sách lễ Rôma, sách Giáo lý, kinh bổn, thiết lập lễ Đức Mẹ Mân Côi…, đã thực sự tạo nên bộ mặt mới của Giáo Hội thời đó.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh Piô V, xin cho chúng con luôn chọn Chúa là nguồn bình an đích thực. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…