Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh: Lợi ích cho anh em

Thái Hà (11.05.2021) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Thầy ra đi thì có lợi cho anh em”. (Ga 16,5-11)

Đức Thánh cha Benêđictô XVI tuyên bố từ chức là biến cố đã dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Dưới con mắt đức tin, việc làm của ngài thật khiêm nhường và hữu ích. Sự hy sinh quên mình của Đức Benêđictô đã sinh hoa kết quả nơi Đức Phanxicô.

Đức Giêsu trấn an các môn đệ, giúp các ông vượt qua buồn sầu lo lắng. Người ra đi thì có lợi cho họ, vì Người sẽ ban Thánh Thần xuống. Thánh Thần sẽ hướng dẫn và làm cho các môn đệ xác tín rằng: Đức Kitô chính là Con Thiên Chúa – Đấng đã chết và phục sinh để mang lại ơn cứu độ cho nhân loại. Họ mạnh mẽ, can đảm làm chứng cho sự thật, dù bị ghen ghét, bắt bớ vì có Chúa Thành Thần đồng hành hướng dẫn.

Trong cuộc sống, phải chăng đôi khi ta cảm thấy Chúa vắng bóng, hay Người chẳng nghe lời ta nguyện xin? Thiên Chúa luôn ở cùng chúng ta như lời Đức Giêsu đã hứa, nhưng chúng ta không nhận ra bởi vì chúng ta không chịu mở mắt để nhìn thấy Người hoặc chúng ta cầu nguyện với tà tâm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban Thánh Thần cho chúng con, để chúng con nhận biết Chân Lý và hạnh phúc đích thực của chúng con là chính Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…