Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh: Sai lầm của thế gian

Thái Hà (23.05.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Khi Đấng Bảo Trợ đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tôi lỗi, về sự công chính và việc xét xử”. (Ga 16,5-11)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Một hôm, Mạnh Tử hoi vua nước Tề: Ông làm vua một nước mà không lo việc triều chính, khiến cả đất nước điêu linh. Trách nhiệm của vua ở đâu và nên bị xử ra sao? Vua liền quay mặt đi, nói lảng qua việc khác, vừa có ý chữa thẹn, vùa tránh không trả lời.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu tuyên bố Chúa Thánh Thần sẽ đến và cho thế gian ba sai lầm, về tội lỗi, về sự công chính và về việc xét xử. Quả thật, tội lỗi của người Do Thái xưa chính là không tin Đức Giêsu, không nhìn nhận Người là Đấng công chính nên đã giết Người, và họ đã đồng tình với bản án xử tử Người của Thượng Hội đồng.

Ngày nay, chúng ta tin Chúa nhưng không sống xứng đáng với niềm tin của mình, hoặc có những ý nghĩ sai về Chúa rồi bóp méo hình ảnh về Người. Cái nguy của ngày xưa cúng như ngày nay là nhiều người không nhận ra được những sai lầm của mình, hoặc cố tình không nhận ra.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con thường yếu đuối và dễ sai lầm. Xin soi sáng, giúp chúng con nhận ra những lỗi lầm của mình, và biết can đảm sửa chữa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.