Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh: Biết để sống

Thái Hà (30.05.2017) – Đức Giêsu cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, Cha đã ban cho con quyền trên mọi phàm nhân là để con ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho con. Mà sự sống đời đời, đó là họ nhận biết Cha và nhận biết Đấng Cha sai đến, là Giêsu Kitô”. (Ga 17,1-11a)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Ai trong chúng ta cũng biết: Để có thể sinh sống và phát triển, chúng ta phải có sự hiểu biết tối thiểu về bản thân, môi trường tự nhiên và môi trường xã hội.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho thấy, để đạt được sự sống thần linh, con người cần nhận biết Thiên Chúa là Cha, và nhận biết người Con là Đức Giêsu Kitô.

Đức Giêsu chính là mặc khải sau cùng và trọn vẹn của Thiên Chúa. Qua Người, chúng ta nhận biết Thiên Chúa là Cha. Cha luôn gần gũi với nhân loại, sẵn sàng yêu thương và yêu thương đến cùng.

Nhờ nhận biết và yêu mến Đức Giêsu, chúng ta có được phương thế và con đường tiến về Cõi Phúc. Tin tưởng vào Người, chúng ta sẽ được đảm bảo sự sống đời đời. Nhờ máu Đức Giêsu đổ ra, chúng ta được cứu chuộc và trở thành con cái Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con “nhận biết” và can đảm tuyên xưng: “Thầy là Đức Kitô, con Thiên Chúa”. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nôi chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.