Thứ Ba Tuần X Thường Niên: Căn tính người Kitô hữu

Thái Hà (12.06.2018) – Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của an hem, Đấng ngự trên trời. (Mt 5,13-16)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 16/10/2016, trong Thánh Lễ tại Nhà nguyện thánh Mácta, Đức Giáo hoàng Phanxicô nhấn mạnh rằng: “Căn tính của người Kitô hữu là không bao giờ ngưng nghỉ làm việc thiện”. Chính khi làm việc thiện, người Kitô hữu bày tỏ ánh sáng của Đức Kitô cho mọi người.

Đức Giêsu cho thấy ánh sáng của chúng ta được tỏ lộ qua những công việc tốt đẹp chúng ta thực hiện. Việc thiện luôn được thúc đẩy bởi một con tim đong đầy tình yêu dành cho Thiên Chúa và cho con người. Căn tính của người Kitô hữu chính là trở thành ánh sáng cho trần gian, giúp cho mọi người nhận ra Thiên Chúa tình yêu.

Thế nên, là Kitô hữu, chúng ta cần chiếu tỏa ánh sáng của Đức Kitô cho mọi người, để qua đó, họ nhận biết và yêu mến Thiên Chúa tình yêu. Không sống thái độ yêu thương đồng nghĩa với việc không còn sống căn tính Kitô hữu nữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn sống đúng với căn tính của mình là không bao giờ ngưng làm việc thiện mà tôn vinh danh Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.