Thứ Ba Tuần XII Thường Niên: Đường chật và sự sống

Thái Hà (27.06.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống”. (Mt 7,6.12-14)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Tiểu Vi, cô gái 31 tuổi quê ở Duyên Cát, Trung Quốc, đã đạt danh hiệu mà chẳng cô gái nào mong muốn: “Cô gái béo nhất nước”. Tuy chỉ cao 1,65 mét nhưng cô nặng tới 240kg, vì cô ăn uống không theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong khi bác sĩ khuyên cô hạn chế đồ nướng và ít uống bia, thì cô lại không nghe. Mỗi bữa, cô ăn 100 que xiên thịt nuóng và uống 20 chai bia. Cuối cùng, cô bị nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đối với sức khỏe thể lý, để mạnh khỏe, chúng ta phải ăn uống điều độ, kiêng bớt những thứ không cần thiết, chứ không thể ăn uống vô độ, chiều theo sở thích như cô Tiểu Vi trên đây. Điều tương tự cũng áp dụng cho đời sống tâm linh. Để tâm linh được tốt lành, chúng ta cũng phải biết kiêng bớt, thậm chí là từ bỏ những thứ không tốt như thói ăn gian nói dối, lười biếng, ghen tị, thù hận, đố kỵ,… Sự khổ chế trên đây chính là “con đường chật” mà Đức Giêsu dạy. Con đường chật này sẽ dẫn chúng ta đến sự sống muôn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm sức mạnh giúp chúng con biết đi theo “con đường chật” mà Ngài đã dạy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.