Thứ Ba Tuần XII Thường Niên: Hãy làm cho người ta điều con muốn

Thái Hà (26.06.2018) – “Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta”. (Mt 7,6.12-14)

Ảnh minh họa (Google)

Sống một vài thế kỷ trước Đức Giêsu, Khổng Tử được biết đến như một nhà hiền triết lỗi lạc. Những lời dạy của ông được người đời truyền lại và xem như là khuôn thước trong cuộc sống. Khi nói về cách đối nhân xử thế, Đức Khổng Tử dạy học trò: “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân”, nghĩa là điều gì con không muốn thì đừng làm cho người ta.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng chỉ cho các môn đệ: “Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em hãy làm cho người ta”. Không chỉ dừng lại ở thái độ “đừng làm”, Đức Giêsu muốn môn đệ của Người phải bộc lộ tình bác ái cụ thể với tha nhan. Không làm điều ác mà thôi thì chưa đủ, bởi trong cuộc sống con người cần có tình yêu, cần có tương quan để nâng đỡ nhau. “Làm cho người ta điều mình muốn” là cách để thể hiện lòng bác ái với tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tấm lòng quảng đại để chúng con yêu thương mọi người như chính Chúa yêu chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.