Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên: Tin vào Chúa

Thái Hà (04.07.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém lòng tin”. Rồi Người trỗi dậy, ngăm đe gió và biển, biển liền lặng như tờ. (Mt 8,23-27)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Bà cụ nọ ngày nào cũng đi lễ và rước Mình Thánh Chúa, vì tin rằng Chúa sẽ gìn giữ bà khỏi bệnh tật và mọi điều bất hạnh. Ngày kia, khi đi lễ, bà bị tai nạn phải nằm yên một chỗ trong một thời gian. Sau khi khỏe lại, bà không đi lễ. Các con hỏi tại sao, bà đáp: Không tin Chúa nữa, vì Người không đủ quyền năng để bảo vệ bà khỏi tai nạn.

Một cơn bão ập xuống trên các môn đệ khi Đức Giêsu đang ngủ, đã làm các ông hoảng hốt vì sợ rằng cái chết đã gần kề. Tuy đang có Đức Giêsu ở bên nhưng các ông vẫn chưa vững tin vào Người. Vì thế, khi bị thử thách, các ông liền vấp ngã.

Việc có Đức Giêsu trong đời không giải thoát con người khỏi mọi nguy biến. Trái lại, khó khăn là dịp để chúng ta biết bản thân và hiểu tương quan của chúng ta với Chúa như thế nào. Thật vậy, nếu cả trong cơn vất vả, lao đao cũng như những lúc được an bình, vui vẻ, ta vẫn tin vào Chúa, vẫn nhận ra có Người luôn ở bên cạnh, thì lúc đó đức tin của ta mới được gọi là vững mạnh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn vững tin vào Ngài giữa mọi cảnh huống xảy ra trong đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.