Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên: Xin cứu chúng con

Thái Hà (29.06.2020) – Các ông lại gần đánh thức Người và nói: “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất”. Đức Giêsu nói: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin”. (Mt 8,23-27)

Trong bài hái Cho con vững tin, linh mục nhạc sĩ Nguyễn Duy viết những ca từ đầy ý nghĩa như sau: “Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha nhân hiền, khi cuộc sống nhẹ trôi êm đềm với tháng ngày lặng lẽ bình yên. Nhưng khi đường đời gieo nguy khó, bên trời ngập tràn cơn giông tố. Con lo âu lạc bến xa bờ, con mới biết rằng con chưa vững tin”.

Giữa lúc biển động sóng to gió lớn, các môn đệ đã sợ hãi và hoảng loạn. Lòng tin của các ông bị dao động dù Đức Giêsu ở đó với họ. Vì thế, Đức Giêsu đã khiển trách lòng tin yếu kém của họ: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin”.

Cuộc sống con người đâu chỉ là “biển êm gió lặng”, mà đôi khi còn là “bão tố mịt mùng”. Giữa cơn nguy khốn của cuộc đời, đức tin của ta có thể được thanh luyện để trở nên cứng cáp hơn; theo đó, ta sẽ học biết cách trông cậy và tín thác trọn vẹn hơn vào Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cứu chúng con khỏi những cơn nguy khốn của cuộc đời. Xin cho con hằng một lòng trông cậy nơi Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.